Tin Tức

Hướng dẫn cách chọn cuộn kháng sử dụng cho tụ bù

Hướng dẫn cách chọn cuộn kháng sử dụng cho tụ bù

Cuộn kháng lọc sóng hài hay còn gọi là cuộn kháng tụ bù dùng để lọc sóng hài, cải thiện chất lượng điện năng trong trường hợp điện áp, dòng điện của hệ thống bị méo dạng nhiều, cuộn kháng thiết kế dùng cho lưới điện 210V, 400V.


Giới thiệu về cuộn kháng sử dụng cho tụ bù 

Thông số cuộn kháng cho tụ bù mục đích tăng tuổi thọ cho hệ thống APFC. Đảm bảo hiệu quả kinh tế nâng cao hệ số công suất. Cuộn kháng lọc sóng hài  hay còn gọi là cuộn kháng tụ bù  dùng để lọc sóng hài, cải thiện chất lượng điện năng trong trường hợp điện áp, dòng điện của hệ thống bị méo dạng nhiều, cuộn kháng thiết kế dùng cho lưới điện 210V, 400V.

Thông số kỹ thuật cuộn kháng cho tụ bù

Hệ số lọc: 5.67%, 6%, 7%, 14%

Công suất : từ 10Kvar đến 200Kvar

Cuộn kháng loại thông dụng dùng cho các cấp tụ bù 400V, 415V, 230V,440V, 525V, 690V, 800V.

Tụ bù là thành phần tĩnh và tuyến tính nên nó không gây ra sóng hài. Tuy nhiên nó sẽ tương tác với các nguồn tự cảm của hệ thống điện và có thể tạo ra điều kiện cộng hưởng song song ở tần số hài.

Với sóng hài trong hệ thống và việc bổ sung tụ bù để giảm hệ số công suất phản khángcosφ, rất dễ gây ra sự cố cho hệ thống mặc dù trước đó hệ thống vận hành hoàn toàn bình thường. Do tụ bù điện đã gây ra cộng hưởng sóng hài làm tăng mức độ ảnh hưởng của sóng hài.  Việc này làm tăng dòng qua tụ một cách đáng kể và có thể gây ra nổ cầu chì, nhảy aptomat hay làm điện áp trên tụ tăng cao dẫn đến phá hỏng chất điện môi hoặc tụ bị phồng, nổ.

cuon-khang-su-dung-cho-tu-bu

Sử dụng cuộn kháng lọc sóng hài ( cuộn kháng tụ bù)

Để lọc sóng hài cho tụ bù chỉ cần lắp nối tiếp cuộn kháng lọc sóng hài với Tụ bù. Có nhiều loại cuộn kháng 6%, 7%, 14% và được chế tạo tương ứng với các dung lượng khác nhau của tụ bù. Ví dụ cuộn kháng Mikro 7% dùng cho tụ bù 50kVAr cho phép lọc sóng hài bậc 5,7.

Để thiết bị hoạt động bền theo thời gian cần chọn đúng với yêu cầu cần thiết khởi động từ, nhà sản xuất thường không những chỉ cho cường độ dòng điện suất định mức mà còn cho cả công suất của động cơ điện mà khởi động từ phục vụ ứng với các điện áp khác nhau.

Lưu ý khi lắp đặt cuộn kháng sử dụng cho tụ bù

– Cho các bộ phận chuyển động bằng tay không bị kẹt, vướng.

– Điện áp điều khiển phải phù hợp điện áp định mức của cuộn dây.

– Các tiếp điểm phải tiếp xúc đều và tốt.

– Các dây đấu điện phải theo đúng sơ đồ điều khiển.

– Rơle nhiệt phải đặt khởi động từ cần đặt kẻm theo cầu chì bảo vệ.

Cuộn kháng có chức năng lọc sóng hài trong môi trường nhiễu từ. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng chúng tôi xin giới thiệu tới quý khách hàng cuộn kháng lọc 7% dùng cho tụ bù xài ở điện áp 440V và 230V

Điện Áp Dung Lượng

Dòng điện 440V  : 10 Kvar , 15 Kvar, 20 Kvar, 25 Kvar, 30 Kvar, 40 Kvar, 50 Kvar, 60 Kvar, 75 Kvar, 80 Kvar, 100 Kvar, 120 Kvar, 125 Kvar, 150 Kvar,160 Kvar

Dòng điện 230V   :  20 Kvar, 25 Kvar, 40 Kvar, 50 Kvar


  • Đánh giá:
  • (6 votes)

CAM KẾT CHÍNH HÃNG

Có chứng nhận co/co đầy đủ

GIẢI PHÁT TOÀN DIỆN

Tối ưu phần cứng và phần mềm

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Giao hàng miễn phí tại TP.HCM và HN

BẢO HÀNH SIÊU TỐC

Chấp nhận 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày