Tin Tức

Tìm hiểu về các dòng máy biến áp 1 ,3 pha

Tìm hiểu về các dòng máy biến áp 1 ,3 pha

Làm thế nào biết hệ thống điện trong nhà có nên lắp thiết bị máy biến áp hay không nên? Khi muốn lắp đặt máy biến áp cho nhà mình thì nên dùng thiết bị nào đây?


Máy biến áp 1, 3 pha là gì ?

Làm thế nào biết hệ thống điện trong nhà có nên lắp thiết bị máy biến áp hay không nên? Khi muốn lắp đặt máy biến áp cho nhà mình thì nên dùng thiết bị nào đây?

Máy biến áp là thiết bị dùng để biến đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều, và biến đổi tần số của dòng điện xoay chiều có khả năng biến đổi điện. Máy biến áp gồm hai cuộn dây được quấn trên cùng một lõi sắt từ.

Bộ phận chính của máy biến áp là một khung sắt non có pha silic bao gồm có lõi sắt gồm nhiều lá mỏng ghép sát nhau để để hạn chế dòng điện và giảm tối đa tác dụng của dòng điện Fu-cô , tác nhân làm nóng lõi sắt gây ra hao phí vô ích.

Cuộn sơ cấp có N1 vòng dây nối với nguồn phát điện. Cuộn thứ cấp có N2 vòng dây nối với các thiết bị tiêu thụ điện.

biến áp 1 pha

Nguyên tắc cấu tạo của máy biến áp  1 ,3 pha

Khi có dòng điện xoay chiều tần só f chạy trong cuộn sơ cấp (primary) thì trong lõi của máy biến áp có một từ thông biến thiên với tần số f. Từ thông biến thiên này xuyên qua cuộn thứ cấp (secondary) làm cho trong cuộn thứ cấp có một suất điện động dao động điều hòa có tần số f. Như vậy, ở hai đầu cuộn thứ cấp có một điện áp dao động điều hòa tần số f.

Phân biệt máy biến áp 1, 3 pha

Máy biến áp 1 pha :

Máy biến áp 1 pha có chức năng làm tăng hoặc giảm chỉ số điện áp ở trong mạng lưới điện ở các hộ gia đình, nó được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hiện đại.

Việc sở hữu chức năng trên thế nên loại máy biến áp 1 pha sẽ rất hữu ích sản phẩm máy biến áp được dùng ở những trạm biến áp, cơ sở kinh doanh buôn bán và trong hệ thống điện gia đình.

Cấu tạo máy biến áp 1 pha gồm có hai phần riêng biệt:

- Mạch từ: Lõi thép gồm có một số lá thép kỹ thuật điện có một lớp cách ly điện ở bên ngoài và chúng được đặt lại thành một khối có tính năng dẫn từ cho máy biến áp.

- Dây quấn: có phủ một lớp cách điện được chế tạo từ dây điện từ. Thiết kế máy biến áp 1 pha sẽ có 2 dây quấn; dây nối với nguồn điện chính là phần dây quấn sơ cấp phần còn lại dây để lấy điện ra là dây quấn thứ cấp.

Máy biến áp 3 pha : 

Máy phát điện xoay chiều 3 pha là máy phát điện làm việc với dòng điện xoay chiều 3 pha  dựa trên nguyên lí cảm ứng điện từ và lực điện từ nhưng giữ nguyên tần số.

Máy biến áp 3 pha sử dụng chủ yếu trong hệ thống truyền tải và phân phối điện năng, trong các mạng điện xí nghiệp công nghiệp. Máy biến áp tự ngẫu ba pha thường dùng trong các phòng thí nghiệm.


  • Đánh giá:
  • (6 votes)

CAM KẾT CHÍNH HÃNG

Có chứng nhận co/co đầy đủ

GIẢI PHÁT TOÀN DIỆN

Tối ưu phần cứng và phần mềm

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Giao hàng miễn phí tại TP.HCM và HN

BẢO HÀNH SIÊU TỐC

Chấp nhận 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày