Tin Tức

Tìm hiểu công dụng của cuộn kháng

Tìm hiểu công dụng của cuộn kháng

Cuộn kháng thường dùng để lọc sóng hài nhằm cải thiện chất lượng điện năng và nâng cao tuổi thọ của thiết bị điện.Tìm hiểu công dụng của cuộn kháng và công dụng của cuộn kháng


Cuộn kháng là gì ?

Cuộn kháng thường dùng để lọc sóng hài nhằm cải thiện chất lượng điện năng và nâng cao tuổi thọ của thiết bị điện. Cuộn kháng sử dụng cho tụ bù với chức năng bảo vệ tụ bù, bảo vệ thiết bị đóng cắt, ngoài ra kết hợp với tụ bù loại những thành phần sóng hài làm tăng chất lượng điện cho hệ thống.

Thông thường có cuộn kháng tụ bù, cuộn kháng AC dùng gắn ở đầu vào biến tần, cuộn kháng DC gắn ở DC bus biến tần và cuộn kháng đầu ra cho biến tần.

Công dụng của cuộn kháng , cuộn kháng dùng để làm gì ?

Bảo vệ thiết bị điện công nghiệp : Với chức năng bảo vệ tụ bù, bảo vệ thiết bị đóng cắt, relay bù. Cuộn kháng kết hợp với tụ bù loại những thành phần sóng hài làm tăng chất lượng điện cho hệ thống. Cuộn kháng lọc sóng hài rất cần thiết trong trường hợp điện áp, dòng điện của hệ thống bị méo dạng nhiều.

cuon-khang

Cuộn kháng bảo vệ biến tần

Chúng ta có 2 loại cuộn kháng cho biến tần đó là cuộn kháng đầu vào biến tần Ac reactor ( hay còn gọi là cuộn kháng AC) và cuộn kháng đầu ra biến tần DC reactor ( hay còn gọi là cuộn kháng DC ). Dựa trên đặt tính dòng không đổi của cuộn kháng nên nó có chức năng ổn định dòng để động cơ hoạt động trơn tru khi thay đổi tốc độ thay đổi tần số.

Ngoài ra chúng tôi còn  cung cấp cuộn kháng với thông số kỹ thuật theo yêu cầu của khách hàng. Do đó cuộn kháng điện cực kỳ hữu ích trong trường hợp điện áp dòng điện của mạng lưới bị biến dạng nhiều.

Thông thường có cuộn kháng tụ bù, cuộn kháng AC dùng gắn ở đầu vào biến tần, cuộn kháng DC gắn ở DC bus biến tần và cuộn kháng đầu ra cho biến tần.

Cuộn kháng dùng trong mạch điện 1 pha và 3 pha để giảm nhỏ dòng điện mở máy chống hiện tượng quá tải khi đóng cầu dao. Trong các động cơ điện cuộn kháng được lắp nối tiếp với mạch kích từ hoặc sau các thiết bị chỉnh lưu hoặc nghịch lưu.

Những thiệt hại cho tụ bù khi không sử dụng cuộn kháng lọc sóng hài

Công ty bạn đang sử dụng trạm 1000KVAR thì trạm biến áp hoạt động bình thường ổn định. Tuy nhiên nếu xung quanh  công ty bạn là khu công nghiệp có rất nhiều nhà máy tháp sử dụng lò điện công suất rất cao. Điều đó phát sinh nhiều sóng hài bậc cao

Sóng hài này làm ảnh hưởng đến trạm biến áp của doanh nghiệp của bạn .  Cho dù hệ thống có aptomat bảo vệ hẳn hoi nhưng Nó làm hỏng tủ tụ bù của công ty

Rõ ràng những thiệt hại mà doanh nghiệp phải trả là quá đắt. Nó đắt hơn rất nhiều lần so với việc bỏ một khoản tiền nhỏ để trang bị cuộn kháng điện cho hệ thống ngay từ đầu. 


  • Đánh giá:
  • (6 votes)

CAM KẾT CHÍNH HÃNG

Có chứng nhận co/co đầy đủ

GIẢI PHÁT TOÀN DIỆN

Tối ưu phần cứng và phần mềm

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Giao hàng miễn phí tại TP.HCM và HN

BẢO HÀNH SIÊU TỐC

Chấp nhận 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày