Tin Tức

Hướng dẫn cách xử lý khi máy đếm tiền bị kẹt

Hướng dẫn cách xử lý khi máy đếm tiền bị kẹt

Có một điều thường gặp trong quá trình sử dụng máy đếm tiền, đó chính là máy đếm sai hay bị kẹt , đôi khi chỉ do một vài nguyên nhân nhỏ mà bạn không để ý đến sẽ khiến cho máy đếm của bạn gặp trục trặc. Vậy nguyên nhân do đâu và làm cách nào để khắc phục tình trạng đó?


Các nguyên nhân gây ra hiện tượng máy đếm tiền bị kẹt

Chắc hẳn rất nhiều người khi sử dụng máy đếm tiền gặp phải sự cố máy đếm tiền bị kẹt, thậm chí còn gây rách tiền. Có một điều thường gặp trong quá trình sử dụng máy đếm tiền, đó chính là máy đếm sai hay bị kẹt , đôi khi chỉ do một vài nguyên nhân nhỏ mà bạn không để ý đến sẽ khiến cho máy đếm của bạn gặp trục trặc. Vậy nguyên nhân do đâu và làm cách nào để khắc phục tình trạng đó?

Khi máy đếm đang hoạt động mà bị dắt, kẹt tiền lại, không hoạt động được nữa có thể do các nguyên nhân sau:

- Nguyên nhân đầu tiên : Không  vệ sinh máy đếm tiền thường xuyên

Sau một quá trình sử dụng, máy đếm sẽ bị dính bụi bẩn, đây cũng là nguyên nhân khie1n  máy đếm bị kẹt tiền, không những thế  mà nó còn gây ra tiếng động lớn khi hoạt động.

- Nguyên nhân thứ hai: Do vặn bánh răng kéo tiền không đúng quy cách.

Do nút điều chỉnh khay tiền khi bạn vặn quá chặt, khoảng cách giữa bánh răng và khay tiền quá hẹp, dẫn đến máy chạy rắc và gây kẹt tiền, rách tiền.  ( Nút điều chỉnh khay tiền là ốc điều chỉnh giữa bánh răng và khay tiền.)

- Nguyên nhân thứ ba:  Cho tiền vào khay sai quy cách.

Do bạn để tiền vào  khay đếm mà để vát xéo tiền khi cho vào máy. Máy sẽ không đếm từ tờ đầu tiên mà đếm từ tờ cuối cùng nên rất dễ bị kẹt tiền.

Bên cạnh đó bạn để tiền ướt, cong, rách vào làm máy không giũ tiền kiểm tra tiền ướt dính vào nhau, tiền bị cong hay rách trước khi cho vào máy đếm.

máy đếm tiền bị kẹt

 Các cách khắc phục máy đếm tiền bị kẹt

Nên cho tiền vào khay đúng quy định. Cho tiền vào khay đúng cách là thả tiền vào khay đếm nhẹ nhàng, ngay ngắn, không được quăng, vứt tiền vào máy hay để xéo tiền.

Trước khi cho tiền vào bạn nên kiểm tra tiền ướt, cong , rách trước khi cho vào máy đếm. Dùng tua vít điều chỉnh ốc giữ cố định khay tiền sao cho khay tiền có thể di chuyển lên xuống, không quá chặt hoặc quá lỏng. Thường xuyên vệ sinh máy đếm cả trong lẫn ngoài bằng chổi quét sơn.

Ngoài ra tình trạng máy đếm tiền bị kẹt , thì cũng có gặp 2 trường hợp sau :

- Trường hợp 1 : Máy báo không có điện mặc dù dây nguồn vẫn cắm điện?

- Trường hợp 2 :  Đếm từng loại tiền, hay dừng, báo nhầm sang loại tiền khác, độ nhận tiền giả kém ?

Đối với trường hợp 1 thì bạn cần  kiểm tra cầu chì ở phía sau máy dưới khay đựng tiền hoặc kiểm tra dây cắm nguồn.

 Còn trường hợp thứ 2 có thể do máy bị bẩn hoặc chưa cập nhật chương trình kiểm giả mới . Đối với trường hợp này bạn chỉ việc vệ sinh toàn bộ máy, cập nhật lại chương trình kiểm giả mới.

Trong quá trình sử dụng, các bạn gặp bất kỳ sự cố hư hỏng nào với máy đếm tiền, hãy gọi cho trung tâm dịch vụ sửa máy đếm tiền giá rẻ và bảo dưỡng máy đếm tiền của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa máy đếm tiền.


  • Đánh giá:
  • (6 votes)

CAM KẾT CHÍNH HÃNG

Có chứng nhận co/co đầy đủ

GIẢI PHÁT TOÀN DIỆN

Tối ưu phần cứng và phần mềm

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Giao hàng miễn phí tại TP.HCM và HN

BẢO HÀNH SIÊU TỐC

Chấp nhận 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày