Tin Tức

Tìm hiểu về máy biến áp 3 pha

Tìm hiểu về máy biến áp 3 pha

Máy biến áp 3 pha làm nhiệm vụ biến đổi dòng điệp áp. Nó làm biến đổi điện áp của dòng điện xoay chiều 3 pha từ mức này sang mức khác tăng thế hoặc hạ thế, đầu ra cho 1 hiệu điện thế tương ứng với nhu cầu sử dụng và không làm thay đổi tần số của nó.


Nguyên lý làm việc cơ bản  của máy biến áp 3 pha dựa nguyên lý như sau: máy biến áp là một thiết bị điện từ đứng yên, làm việc trên nguyên lý cảm ứng dòng điện từ, biến đổi một hệ thống dòng điện xoay chiều ở điện áp này thành một hệ thống cung cấp dòng điện xoay chiều ở điện áp khác, với tần số không thay đổi.

Công dụng của máy biến áp 3 pha

Máy biến áp 3 pha làm nhiệm vụ biến đổi dòng điệp áp.  Nó làm biến đổi điện áp của dòng điện xoay chiều 3 pha từ mức này sang mức khác tăng thế hoặc hạ thế, đầu ra cho 1 hiệu điện thế tương ứng với nhu cầu sử dụng và không làm thay đổi tần số của nó.

Ví dụ máy biến 3 pha từ 380V 3 pha đổi nguồn ra 220V,hoặc 200V dùng cho các thiết bị công nghiệp,dân dụng... sử dụng cho các máy nhập về Việt Nam nhưng sử dụng các nguồn điện áp của các nước Mỹ,Nhật, Đài Loan....

Cấu tạo của máy biến áp 3 pha khá phức tạp hơn máy biến áp 1 pha. Lõi thép của máy có 3 trụ tù để quấn dây và gông từ để khép kín mạch từ và được làm bằng những lá thép Silic kĩ thuật điện có từ tính, 2 mặt phủ sơn cách điện và ghép lại thành hình trụ. Dây quấn máy 3 pha có 6 dây quấn đồng được bọc cách điện, quấn quanh trụ.

Có hai loại máy biến áp: máy biến áp tăng áp và máy biến áp hạ áp. Nguyên lý làm việc của máy biến áp dựa trên cơ sở hiện tượng xảy ra cảm ứng điện từ. Khảo sát một máy biến áp đơn giản gồm hai cuộn dây được quấn trên lõi sắt mạch từ cột.

Máy biến áp 3 pha có ba cấp điện áp có dung lượng từ 25kVA đến 10.000kVA,  điện áp 35(22), 35(10), 22(15), 22(10), 22(6,3)/0,4kV với tổ đấu dây Y(Y)/yn; Y(D)/yn; D(Y)/yn; ;D(D)/yn. Máy biến áp 3 pha được thiết kế chế tạo và thử nghiệm theo tiêu chuẩn IEC 60076; IEC 60076-11:2004; TCVN 6306:2006 và theo yêu cầu đặt hàng.

may-bien-ap-3-pha

Giá máy biến áp 3 pha

Khi mua máy biến áp 3 pha, giá máy biến áp 3 pha luôn là đề tài cộng đồng đặt nhiều dấu hỏi.  Việc nắm rõ mức giá chính xác của sản phẩm cũng là cách giúp người tiêu dùng tránh được mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng yếu kém phẩm chất.

 Hiện nay các dòng máy biến áp 3 pha tuy cùng 1 mẫu mã máy nhưng giá máy biến áp 3 pha lại không hề giống nhau, có nơi bán giá quá thấp nhưng kỳ thực hàng lại là hàng fake, hàng giả, có nơi bán giá quá cao, chênh lệch lớn so với giá hãng. Điều đó khiến người tiêu dùng không khỏi hoang mang khi cần mua máy biến điện áp. Họ hoang mang vì họ không biết liệu với mức giá mà họ đang trả có mang về cho họ 1 sản phẩm xứng đáng, hay chỉ là kiểu “treo đầu dê, bán thịt chó”, tiếp thị 1 đằng, chất lượng  1 nẻo. Việc mua máy biến áp ở tận nơi sản xuất thường đem đến người dùng nhiều lợi ích về kinh tế, tuy nhiên, đó là điều khó thực hiện. Vì vậy, thay vì mua trực tiếp tận xưởng, người tiêu dùng sẽ chọn mua ở các đại lý trung gian.


  • Đánh giá:
  • (6 votes)

CAM KẾT CHÍNH HÃNG

Có chứng nhận co/co đầy đủ

GIẢI PHÁT TOÀN DIỆN

Tối ưu phần cứng và phần mềm

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Giao hàng miễn phí tại TP.HCM và HN

BẢO HÀNH SIÊU TỐC

Chấp nhận 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày